Hậu ồn ào bản quyền, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam công bố tên gọi quốc tế lạ lẫm

Trang chủ chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có bài đăng ng bố tên gọi quốc tế mới.

Tối 1/8, trên trang chủ chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có bài đăng ng bố tên gọi cũng như thay đổi toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu. Cụ thể, UniCorp – UniMedia đã đăng ký tên gọi quốc tế cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là “Miss Cosmo Vietnam”.

Ngoài ra, phía UniCorp – UniMedia cũng thông báo về việc bản quyền các chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bao gồm: Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chương trình Bán kết – Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Hình ảnh đại diện thương hiệu mới của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Trong bài đăng công bố tên gọi quốc tế mới, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhấn mạnh: “Với một diện mạo mới, một định danh mới, Miss Cosmo Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh trong hành trình hỗ trợ phát triển, tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam tài sắc vẹn toàn, sẵn sàng hành động và đồng hành cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đóng góp và kiến tạo những giá trị tích cực ngày càng tốt đẹp hơn cho cộng đồng và xã hội”.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng – Giám đốc quốc gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Liên quan đến bản quyền mới của Miss Universe tại Việt Nam, ngày 18/2, công ty Unicorp thông báo chính thức kết thúc hợp đồng với Miss Universe, không cử người đi thi quốc tế nhưng vẫn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Đồng thời, Unicorp xóa chữ “Miss Universe Vietnam” ra khỏi trang fanpage, chỉ để tên “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”.

Sau đó, loạt lùm xùm liên quan đến vấn đề bản quyền, tên gọi quốc tế và đại diện đi thi giữa Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với đơn vị mới nắm bản quyền Miss Universe Vietnam khiến dư luận xôn xao. Cho đến ngày 4/3,  Miss Universe Vietnam lên tiếng về việc sẽ không sử dụng tên gọi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”. Bên cạnh đó, Miss Universe Vietnam cũng sẽ tìm đại diện mới thi Miss Universe quốc tế – thay thế suất thi của Á hậu Thảo Nhi Lê.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn